Hành trình mang lại những điều tốt nhất cho các con

Quý phụ huynh thân mến!

Những ngày gần đây, dạo qua các diễn đàn dành cho những bà mẹ, MES nhận thấy mối quân tâm lớn nhất của các bà mẹ là làm sao để con có được những thực phẩm tốt nhất, an toàn nhất cho con mình. Rồi MES thấy có rất nhiều các mẹ tranh luận với nhau về việc thế nào là rau sạch, nhiều mẹ tranh luận về khái niệm “an toàn” và “hữu cơ”.

Nếu ai đã từng quan tâm đến MES cũng đều biết, MES có một người anh em ruột thịt, đó là M.E farm.

M.E farm vốn là 1 trang trại của gia đình cô hiệu trường MES, dưới vai trò là trang trại tư, trồng trọt, chăn nuôi cung cấp thực phẩm và là nơi nghỉ dưỡng của gia đình từ rất rất nhiều năm trước.

Tới năm 2012, khi cô Hiệu trưởng về nước đã thuyết phục cha mẹ mình chuyển hướng sang lĩnh vực cung cấp thực phẩm, nông sản hữu cơ để có thêm nhiều người được hưởng những điều tốt đẹp này, và cái tên M.E farm _ Trang trại Đất Mẹ _ Tri ân Đất Mẹ đã ra đời như thế đó.

Những năm đầu, M. E farm cô độc với lĩnh vực thực phẩm sạch bởi mọi thứ MEF đều phải tự tìm hiểu, từ việc xét nghiệm mẫu đất, mẫu nước ra sao? Chọn giống như thế nào để giống khỏe, GMO là gì, hay làm thế nào để thay đổi nhận thức của người tiêu dùng.

Với kỳ vọng lớn lao về việc xóa bỏ quan điểm “thực phẩm sạch chỉ dành cho người giàu”, nông sản của MEF ngày càng nhận được nhiều sự đón nhận, các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch tìm tới M.E farm ngày càng nhiều hơn.

Thật may mắn, sau nhiều năm gắn bó với lĩnh vực này, MEF vui vì có rất nhiều người tìm về với nông sản thuận tự nhiên, nông sản hữu cơ. Nhưng MEF cũng rất buồn về thương nhân trục lợi, lấy danh nghĩa thực phẩm sạch để cung cấp những sản phẩm “không sạch” đến người tiêu dùng. Bởi vậy, MEF chỉ nhận giao hàng cho những cửa hàng có uy tín mà người chủ thực sự tâm huyết với lĩnh vực thực phẩm sạch, và V-organic, Tomita Mart chính là 1 trong những đơn vị cung cấp đầy tự hào đó.

Khi MES ra đời, những ngày đầu luôn nhận được rất nhiều những lời động viên, bà Oanh, mẹ của cô Hiệu trưởng – giám đốc trang trại luôn nói: “M.E farm lúc nào cũng sẽ ủng hộ các con, MES và MEF bây giờ là anh em ruột, hi vọng có nhiều trẻ em được ăn thực phẩm sạch các con nhé”. Từ các loại nông sản sach, MES lại trăn trở về việc dùng các loại gia vị như thế nào? Loại nào tốt cho trẻ nhất, vừa non –GMO…

Một ngày tháng 8, mẹ Sushi đưa bạn đến trường nhập học, chị là người sáng lập V-organic, vì thế, những góp ý của mẹ thật tuyệt vời.

Những chai nước bồ hòn đầu tiên MES dùng là do chị tặng, và từ đó các thiên thần nhỏ của MES được rửa tay, rửa cốc hàng ngày với nước bồ hòn, được ăn khoai sọ chấm mật mía chứ không phải chấm đường nữa. Cùng với rất nhiều phụ huynh tâm huyết khác, chị góp ý về thực đơn, những nguyên liệu gì không nên dùng, nguyên liệu gì có nguy cơ biến đổi gen…
Nếu ban đầu, chỉ có cô Hiệu trưởng hiểu và sâu sát đến vấn đề thực phẩm hữu cơ, thì đến nay, sau 1 năm nghiên cứu, tâm huyết, và nhận được nhiều lời tư vấn, các cô quản lý, chú đầu bếp Đậu Nành đáng yêu, đến các cô giáo đều biết và hiểu giá trị của thực phẩm hữu cơ và tư vấn cho các phụ huynh khác. Đó là thành công và niềm tự hào đầu tiên của MES.

Từ chuyện rau thịt sạch, đến chuyện dầu ăn, muối trắng MES đều nhận được sự tư vấn nhiệt tình của phụ huynh thân yêu. Khi còn đang băn khoăn chưa biết sử dụng loại dầu ăn nào, MES lựa chọn dầu oliu, loại dầu phổ thông mà các gia đình thường dùng cho bé. Nhưng sau đó Mẹ Long Giang nói nhỏ, “em ơi, dầu oliu cũng tốt nhưng các cô nên tìm loại dầu điểm khói cao hơn thì tốt quá”. Lúc đó, các cô quản lý lại được tìm hiểu thêm khái niệm về “điểm khói”, và đi hỏi, đọc, xem giá thành, cuối cùng MES quyết định chọn dầu hạt cải.

Điều kì diệu và tự hảo của MES là luôn có những phụ huynh đáng yêu. Khi nghe tâm sự của các cô về các loại gia vị dành cho các con, mẹ bạn Top rất nhiệt tình chia sẻ về các loại gia vị mà mẹ yên tâm như: muối trắng, đường vàng organic, xịt chống muỗi… vậy là đều đặn mỗi chuyến hàng Thái của “mẹ Nhậu” lại có thêm những cân muối trắng, đường vàng, mấy chai xịt muỗi, mấy lọ bôi côn trùng cắn…

Còn nhiều lắm những góp ý, chia sẻ của phụ huynh đã khiến MES ngày 1 tốt hơn, ngày 1 hoàn thiện hơn. Hôm nay, MES xin được chia sẻ những lời khuyên, những kiến thức về lựa chọn thực phẩm, đồ dùng cho các con tới bố mẹ, để bố mẹ có thể tham khảo và có được những lựa chọn tốt nhất cho các con.