Hoạt động của Đậu Nành

Những em bé Đậu Nành tinh nghịch cũng có những hoạt động thú vị và không kém phần sôi động nhé.

Gắn liền với chủ đề mùa thu của tháng 9, trong tiết học Mỹ thuật sáng tạo Đậu Nành chúng tớ có dịp được làm “Bức ảnh X-quang” của cơ thể, được vẽ “Bức tranh về mùa thu”. Còn với chủ đề tháng 10 về gia đình, chúng tớ lại được vẽ Lá cờ đỏ sao vàng nhân ngày Giải phóng thủ đô này, được tự tay làm những tấm thiệp đẹp để tặng Bà và Mẹ nữa.

36

Ảnh: Bé làm cờ đỏ sao vàng nhân ngày Giải phóng Thủ Đô 10/10

37

Ảnh: Đậu Nành làm thiệp tặng Mẹ với chủ đề về gia đình 

Hoạt động phát triển kỹ năng tinh giúp cho đôi tay chúng tớ được khéo léo và dẻo dai hơn. Bọn tớ được tham gia hoạt động tập rót nước, hoạt động “bé phơi màu nắng”  bằng việc tập phơi quần áo này. Rât thú vị đấy các bạn nhé.

20

Ảnh: Hoạt động “Bé tập phơi màu nắng” 

38

Trong hoạt động Bé làm đầu bếp, chúng tớ được hướng dẫn cách làm bánh trung thu (chủ đề tháng 9), được nặn chả cốm này, cách phết bơ bánh mì hay học cách làm bạn cua từ thức ăn (chủ đề tháng 10) nữa đấy. Những hoạt động này giúp chúng tớ sử dụng những dụng cụ bếp như dao phải cẩn thận, không đùa nghịch. Rèn cho đôi tay này thêm dẻo dai hơn.

7

Ảnh: Trong chủ đề Mùa thu tháng 9, Đậu Nành làm bánh Trung thu

34

Ảnh: Đậu Nành làm bạn cua từ trái nho

35

Ảnh: Bé tập làm bạn cua

Trong hoạt động phát triển bản thân về khuôn mặt của bé, các bạn Đậu Nành được chơi với gương, sẽ giúp tăng cường khả năng nhận biết khuôn mặt, cải thiện các kỹ năng hoạt động xã hội khác, và cả khả năng tập trung thị giác cho bé. Chưa hết, các con còn chơi trò “Làm mặt xấu” để thể hiện các sắc thái tình cảm khác nhau trên gương mặt của mình. Các con biết nhăn nhó – bằng cách chau mày, ngạc nhiên – rướn mày lên, “dọa cô” – nhe răng ra, làm mặt hiền – cười.

22

Ảnh: “Tâm trạng của bé” giúp bé biết các trạng thái sắc thái tình cảm khác nhau

33

Ảnh: Bé cười thể hiện khuôn mặt rạng rỡ, là khi tâm trạng bé đang vui

Trò chơi khám phá vẫn được thực hiện theo những chủ đề của tuần, của tháng. Tháng 9 về chủ đề mùa thu, là khoảng thời gian chuyển mùa, các con được khám phá về bạn hành tây, được quan sát bạn hành tây mọc tóc. Được thay nước mỗi ngày cho hành tây để không gian lớp học sạch vi khuẩn. Còn trong tháng 10, các con lại được quan sát và khám phá về quả hồng. Giúp các con phân biệt được đâu là hồng ngâm, hồng chín. Và được nghe Cô giáo nói quả hồng khi xanh và chín thì khác nhau thế nào. Điều này giúp tăng thêm sự hiểu biết cho các con.

32

Ảnh: Cô trò lớp Đậu Nành hứng thú với câu chuyện về bạn hành tây (chủ đề tháng 9)

31

Ảnh: Đậu Nành và câu chuyện bạn hành tây mọc tóc

Mỗi ngày các con lại được tham gia vào các hoạt động phát triển thể chất như trò chơi với gậy – giúp các con phát triển cơ bắp và phối hợp vận động. Hay như hoạt động Yoga giúp các con tĩnh tâm hơn.

Mỗi ngày trôi qua, Đậu Nành được tham gia rất nhiều hoạt động khác nhau. Đó là sự giao thoa giữa thể chất và tinh thần, là những buổi khám phá lý thú về hiện tượng. Là những hoạt động giúp con thêm tự tin, thêm gần gũi và yêu thương mọi người.