MES Đậu Trắng (5-6 tuổi)

HÀNH TRÌNH CỦA BÉ TẠI MES NĂM HỌC 2016 – 2017

MES ĐẬU TRẮNG (5 – 6 TUỔI)

MỤC TIÊU

Đây là giai đoạn chuyển đổi cuối cùng của trẻ. MES quan tâm tới giai đoạn ngắn ngủi này, giúp trẻ trở thành một người tự tin, nhạy cảm, thích khám phá và đam mê học hỏi, quan tâm tới mọi người, trở thành một “người trưởng thành” có trách nhiệm và tình yêu thương.

  • Tỷ lệ giáo viên/trẻ

 1 giáo viên/8 – 10 trẻ

  • Phát triển ngôn ngữ:

+ Trẻ được tiếp nhận ngôn ngữ Tiếng Anh theo phương pháp giáo dục sớm. Trẻ được học Tiếng anh không chỉ qua những tiết học với những giáo viên chuyên gia nước ngoài mà còn được tiếp xúc với người nước ngoài hàng ngày như những sinh hoạt thường nhật, giúp trẻ ghi nhớ và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và tự tin nhất, là tiền đề giúp Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai cho trẻ

+ Song song phát triển ngôn ngữ Tiếng Việt cho trẻ. Giúp trẻ tự tin giao tiếp, cư xử đúng quy tắc, lễ nghĩa

  • Phát triển những kỹ năng trí tuệ cốt lõi:

+ Trẻ được tham gia các trò chơi, hoạt động hàng ngày giúp phát triển trí tuệ, giúp trẻ ghi nhớ và sử dụng toán, sáng tạo, khoa học, phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo phù hợp với độ tuổi

+ Trẻ được học các kỹ năng về nhận biết không gian và thời gian.

+ Trẻ được tìm hiểm, khám phá về thế giới xung quanh, về thực vật, động vật, tự nhiên và khoa học.

  • Phát triển thể chất:

+ Trẻ được học các kỹ năng vận động thể chất, giúp phát triển toàn diện trí lực và sức khỏe.

+ Giúp trẻ học cách kiểm soát, điều tiết cảm xúc qua việc làm quen với Yoga

+ Trẻ được phát triển trí tuệ qua những trò chơi cờ thông minh.

  • Phát triển các kỹ năng sống:

+ Trẻ được rèn luyện các Kỹ năng giao tiếp, rèn luyện tính kiên nhẫn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng đồng tiền, ..

+ Trẻ được học các kỹ năng phòng tránh bắt cóc, tai nạn, quy tắc đồ lót,…và những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trong cuộc sống.

  • Đào tạo định hướng:

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 và thích ứng tốt với hoạt động học tập và các mối quan hệ xã hội ngày càng mở rộng với chương trình “Tiền đề vào lớp 1”, được xây dựng giúp trẻ thi đỗ vào các Trường Cấp 1 top đầu của thành phố.