Hoạt động khám phá của Đậu Đỏ

Khác với các em nhỏ Đậu Nành và Đậu Xanh, Đậu Đỏ của MES lại được thử sức với những hoạt động mang tính chất khó hơn, mức độ đòi hỏi cao hơn về mọi kỹ năng của các con.

Chủ đề mùa thu của tháng 9, các bé được thực hiện các hoạt động khám phá thú vị như: câu chuyện của bạn hành tây, gieo hạt nảy mầm. Hay như hoạt động giúp bạn chim làm tổ mùa đông. Các con sẽ hiểu được  ý nghĩa của hoạt động đó là sau mùa thu sẽ tới mùa đông rét mướt, vì thế vào mùa thu, có những loài chim sẽ bay đi tránh rét, có những loài chim ở lại thì phải chăm chỉ làm tổ, thu lượm thức ăn để chuẩn bị đón mùa đông tới.

25

Ảnh: Đậu Đỏ và câu chuyện Hành tây mọc tóc

30

Ảnh: Các bạn nhỏ hứng thú với hoạt động trồng hành tây

Với mục đích rèn cho trẻ các kĩ năng: quan sát, ghi nhớ, phân loại một số đồ dùng trong gia đình. Hoạt động khám phá của tháng 10 cùng con nhớ lại những đồ vật nào có trong gia đình của mình. Hơn nữa, còn giúp con nhớ và biết phân loại đồ dùng của chính con.

36

Ảnh: Các bạn nhỏ đang tự phân loại đồ dùng và đồ chơi của mình

Với hoạt động phát triển kỹ năng sống, Đậu Đỏ được tham gia các trò chơi như: Giúp Cô lau dọn cuối tuần (chủ đề mùa thu tháng 9), bé tập đánh răng (chủ đề tháng 10) hay trò chơi bé gọi điện thoại (chủ đề gia đình tháng 10). Hoạt động này tạo sự thích thú, vui vẻ cho các con. Giúp trẻ có khái niệm về khoảng cách, không gian.

37

38

Ảnh: Đậu Đỏ hào hứng với việc chăm sóc răng miệng khi học chủ đề “Bé và gia đình”

Hoạt động phát triển bản thân luôn được MES chú trọng, Đậu Đỏ được tham gia các trò chơi như ngồi trước gương, tập cho bé cách thể hiện các sắc thái biểu cảm của khuôn mặt (Vui, tức giận, buồn, hung dữ, mặt bị đau, mặt dễ thương,…) để giúp bé tự tin hơn. Hay trong tháng 10 có ngày Phụ nữ Việt Nam, các bé được đi chợ để chuẩn bị bữa tiệc cho mẹ và bà. Hoạt động này giúp con cảm nhận sâu sắc hơn tình yêu thương và sự hy sinh của những người phụ nữ trong gia đình.

32

Ảnh: Bé đi chợ mua đồ cho Mẹ nhân sự kiện ngày 20/10

33

Bên cạnh đó, tuần nào Đậu Đỏ cũng được tham gia các tiết học sảng khoái của cảm thụ âm nhạc, các hoạt động phát triển thể chất, hoạt động phát triển ngôn ngữ và sự hưng phấn của giờ học mỹ thuật sáng tạo theo các chủ đề khác nhau của mỗi tuần.

34

 

35

Ảnh: MESer nhí của Đậu Đỏ vui vẻ và phấn khích với môn học Cảm thụ âm nhạc

Sự linh hoạt và mức độ khó tịnh tiến cao dần trong từng chủ đề sẽ giúp các con nắm bắt và phát triển bản thân mỗi ngày hơn.