MES Đậu Xanh (1 – 2 tuổi)

HÀNH TRÌNH CỦA BÉ TẠI MES NĂM HỌC 2016 – 2017

MES ĐẬU XANH (12 – 24 THÁNG)

MỤC TIÊU

Những hoạt động đặc biệt được thiết kế để giúp trẻ trải nghiệm với nhiều cảm xúc và nhận thức khác nhau, hình thành hành vi nhận thức thế giới xung quanh, hình thành những kỹ năng thao tác hàng ngày và thích thú với các hoạt động hòa nhập.

 

  • Tỷ lệ giáo viên/trẻ

 1 giáo viên/5 trẻ

  • Phát triển thể chất:

+ Ngoài những bài tập thể dục và các vận động cơ bản dành cho trẻ mầm non theo chương trình chung, MES đầu tư xây dựng một loạt các bài tập giúp trẻ luyện sự khéo léo trong sử dụng ngón tay, bàn tay, sức khỏe và sự dẻo dai… thông qua các hoạt động vui chơi trong nhà và ngoài trời

+ Giúp trẻ thích nghi với chế độ sinh hoạt của cuộc sống thường nhật (có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, ăn bằng sự thích thú, có thể ngủ trưa một giấc, biết gọi người lớn khi có nhu cầu vệ sinh,…)

  • Phát triển trí tuệ:

+ Trẻ được chơi các trò chơi giúp làm quen, nhận biết về thiên nhiên, thế giới khoa học xung quanh, nhận biết về không gian, nghệ thuật.

+ Trẻ được làm quen với các con số, các từ đơn, từ ghép, chơi các trò chơi giúp ghi nhớ  chữ và số 1 cách tự nhiên và thú vị.

+ Dạy trẻ các kỹ năng cần thiết để bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm tiềm tàng quanh mình như nguy hiểm về nước, lửa, và các vật dụng quanh mình.

  • Phát triển ngôn ngữ:

+ Trẻ được dạy cách phát âm đúng, cách thể hiện cảm xúc, cách bày tỏ cảm xúc, đưa ra những điều mình muốn đối với mọi người xung quanh.

+ Trẻ được làm quen với ngôn ngữ Tiếng Anh theo phương pháp giáo dục sớm. Trẻ được học Tiếng anh không chỉ qua những tiết học với những giáo viên chuyên gia nước ngoài mà còn được tiếp xúc với người nước ngoài hàng ngày như những sinh hoạt thường nhật, giúp trẻ ghi nhớ và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và tự tin nhất, là tiền đề giúp Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai cho trẻ

  • Giáo dục nghệ thuật:

Có giáo viên chuyên về âm nhạc, mỹ thuật để giúp trẻ cảm thụ âm nhạc, phát triển về nhận thức, mỹ thuật sáng tạo, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. Đồng thời kết hợp âm nhạc vào mỗi bài học như là một công cụ hỗ trợ để phát triển ngôn ngữ của trẻ, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp trong cuộc sống.