Hoạt động của Đậu Xanh

Thời gian học tập, vui chơi ở lớp của các em út Đậu Xanh thật hồn nhiên và đa dạng sắc màu. Với các chủ đề khác nhau theo tuần, tháng và các mùa trong năm. Đậu Xanh đã có nhiều hoạt động bổ ích và trải nghiệm thú vị.

Với chủ đề trong tháng 9 về “Mùa thu của bé”, các con được chơi các Trò chơi dân gian như: Chi chi chành chành, kéo cưa lửa xẻ… Cùng trò chuyện để phát triển ngôn ngữ với các Cô giáo thông qua các bài thơ như: “Chú cuội ngồi gốc cây đa”, bài thơ “Đồng dao”, “ Nắng bốn mùa”… Thông qua hoạt động này sẽ giúp các bạn Đậu Xanh tập phát âm chính xác, quen thuộc nhịp điệu và làm quen với các bài thơ cách dễ dàng hơn.

Cũng trong chủ đề này, các bé còn được tham gia các trò chơi khám phá như: Gieo hạt – nảy mầm…Giúp đôi bàn tay của các con khéo léo hơn, giúp con quan sát sự thay đổi của hạt, của rễ. Và đặc biệt hoạt động khám phá câu chuyện của bạn hành tây còn góp phần đem lại một bầu khí sạch cho lớp học, giúp các con tránh cảm, ho, sổ mũi.. trong thời điểm giao mùa.

22

Ảnh: Đậu Xanh và câu chuyện của bạn hành tây

Song song là các hoạt động đánh thức giác quan: mùi thơm của hoa, giác quan vị giác. Được chơi các trò chơi phát triển kỹ năng tinh như ”Bé tập rót nước” để tập cho đôi bàn tay của con thêm phần khéo léo. Được rèn luyện trí nhớ, cách quan sát thông qua hoạt động Thẻ số và thẻ chữ.

23
Ảnh: Đậu Xanh ngửi mùi thơm và cắm hoa trong chủ đề về Mùa thu tháng 9

Rèn luyện cho đôi bàn tay của con thêm nhanh nhạy, dậy cho con biết cách quan sát và nhận biết về các màu sắc là mục đích chính của hoạt động “Mỹ thuật sáng tạo”. Các con đã được tự tay làm những chiếc đèn lồng bằng hoa và giấy, tự tay vẽ Bức tranh về mùa thu.

24

Ảnh: Với chủ đề “Bé và gia đình”, Đậu Xanh vẽ bức ảnh X-quang bàn tay của mình

Chủ đề về “Bé và gia đình” của tháng 10, các con được tiếp xúc với các trò chơi khám phá như “Tâm trạng của bé”, được tham gia các hoạt động phát triển bản thân như dậy cho trẻ biết cách thể hiện tình yêu thương đối với mọi người trong gia đình bằng những hành động như: ôm, thơm má, nói lời thương yêu…

29

Ảnh: Tiết học khám phá “Tâm trạng của bé” 

Được tham gia hoạt động phát triển kỹ năng sống như “Bé tập đánh răng”, tạo nên những câu chuyện xoay quanh việc nếu không chăm sóc răng miệng hàng ngày để trẻ hiểu và tạo thói quen tốt trong vấn đề vệ sinh hàm răng của mình.

26

Ảnh: Hoạt động “Bé tập đánh răng” trong chủ đề của tháng 10 “Bé và gia đình”

Có những giờ học nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất cho các con như việc tập đi cho các bé, bò lấy bóng, bò chui dưới đất, bò qua vật cản với động tác đúng kỹ thuật. Là những hoạt động khám phá và giờ học mỹ thuật thú vị liên quan đến chủ đề của tuần, các con được làm “Bức ảnh X-quang” về cơ thể người, được tự tay làm những tấm thiệp yêu thương dành tặng cho bà, cho mẹ.. nhân ngày 20/10.

27

Ảnh: Bức ảnh X-quang của bé trong tiết học Mỹ thuật sáng tạo

30

Ảnh: Tấm thiệp yêu thương Đậu Xanh làm tặng Mẹ trong chủ đề của tháng 10 về gia đình

Chưa kể đến, hàng tuần các con được học Tiếng Anh với cô giáo người nước ngoài, được thư giãn tinh thần với môn học Cảm thụ âm nhạc. Những môn học bổ ích giúp con rèn luyện khả năng nói ngoại ngữ, giúp con làm quen với những nốt nhạc và nhạc cụ độc đáo, đặc biệt rèn luyện cho con tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp trước Cô giáo và các bạn.

28

Ảnh: Bé hứng thú trong tiết học Cảm thụ âm nhạc

Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui phải không nào các con. MES mong muốn xây dựng cho các con nhiều chủ đề thật hay và lạ để các con có thể khám phá thế giới muôn màu với những gam màu sắc khác nhau.