Hoạt động khám phá của Đậu Đen

Các anh chị Đậu Đen thông minh, tinh nghịch là những người anh cả, chị cả của gia đình MES.

Chứng kiến sự thay đổi từng ngày của các bạn nhỏ, MES tự hứa phải thật cố gắng để các con có được sự phát triển toàn diện nhất cả về thể chất và tâm hồn.

Trò chơi phát triển ngôn ngữ: Với chủ đề của tháng 9, Đậu Đen được học các bài thơ như “ Nắng bốn mùa”, “ Quả” hay các bài thơ “ Cô dậy”, “Cô và mẹ”, “Yêu mẹ”.. về chủ đề gia đình tháng 10. Với yêu cầu thuộc bài thơ, thuộc nhịp điêu. Những bài thơ này rèn cho các con các kĩ năng: quan sát, chú ý, ghi nhớ. Đồng thời giúp con tự tin biểu diễn trước cô và các bạn trong lớp.

Với hoạt động khám phá khoa học, Đậu Đen được tham gia làm thí nghiệm về hạt giống, khám phá hoa chuyển màu (chủ đề tháng 9), Chiếc túi kì lạ chứa một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bé (chủ đề tháng 10) hay khám phá câu chuyện của lưỡi giúp các con cảm nhận được các vị khác nhau trên lưỡi và giúp các con hiểu phần nào của lưỡi sẽ cảm nhận được vị gì.

18

19

Ảnh: Đậu Đen và thí nghiệm khoa học Hoa chuyển màu

20

29

Ảnh: Chủ đề”bé và gia đình”, Đậu Đen được khám phá câu chuyện của lưỡi

Hoạt động mỹ thuật sáng tạo mang tính chất khó hơn, các con được tự tay vẽ Mặt trời, mặt trăng và sao, được làm lá cờ đỏ sao vàng bằng vỏ sò nhân ngày Giải phóng thủ đô. Được làm những tấm thiệp yêu thương từ những chiếc cúc áo nhỏ xinh với đa dạng sắc màu. Được làm bức tranh về cơ thể con người. Những hoạt động này giúp trẻ biết cách thực hiện các kỹ năng tinh về tay, quan sát và nhận biết, tạo sự linh hoạt, thích thú cho trẻ. Đồng thời cung cấp kiến thức về xương cho trẻ.

11

Ảnh: Đậu Đen làm lá cờ đỏ sao vàng từ vỏ sò trong ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

12

 

14

Ảnh: Trong tiết học Mỹ thuật sáng tạo, Đậu Đen làm Bức ảnh X-quang về cơ thể người

13

Để có được sức khoẻ tốt nhất, các con có những giờ học rèn luyện thể chất thông qua các bài tập về hô hấp, cách di chuyển thăng bằng, kỹ năng tự bảo vệ khỏi nguy hiểm: Kỹ năng tránh bỏng và sơ cứu khi bị bỏng. Trong tháng 10 có ngày Giải phóng Thủ đô, các con còn có buổi tập huấn luyện về kỹ năng trườn bò để phục vụ cho buổi ngoại khoá tới thăm Doanh trại quân đội bộ đội tên lửa.

15

16

Ảnh: Đậu Đen với buổi tập huấn Cách sơ cứu khi bị bỏng

17

Ảnh: Đậu Đen học PTTC để rèn luyện kỹ năng trườn bò

Trong hoạt động “Bé làm đầu bếp”, các anh chị Đậu Đen được trải nghiệm với nhiều món đồ ăn khác nhau. Đậu Đen được học làm chả cốm (chủ đề tháng 9), được tập cắt rau giúp Mẹ – hoạt động này giúp con phân biệt được 1 số loại dao và rèn cho các con có kỹ năng khi sử dụng dao phải thật cẩn thận. Các bạn ấy còn được làm bánh Socola để tặng Bà, tặng Mẹ nhân ngày 20/10 nữa đấy.

25

26

Ảnh: Đậu Đen với đôi bàn tay khéo léo  làm kẹo Socola tặng Mẹ nhân ngày 20/10

27

Là những giờ học tiếng Anh hào hứng với Cô giáo nước ngoài. Rèn cho các con khả năng nghe, nói và tự tin trước Cô giáo và các bạn.

30

Ảnh: Đậu Đen hăng say học cùng Cô giáo nước ngoài

32

Ảnh: Với chủ đề về gia đình của tháng 10, Bé được học cách gọi các thành viên trong gia đin

Đây chỉ là một vài hoạt động  trong vô vàn những hoạt động thú vị của các bạn nhỏ Đậu Đen. Nếu quan sát mỗi một ngày ở lớp của con thế nào, các bậc Cha Mẹ sẽ rất thích thú và có nhiều điều phải ngạc nhiên nữa.