MES Đậu Nành (2-3 tuổi)

HÀNH TRÌNH CỦA BÉ TẠI MES NĂM HỌC 2016 – 2017

MES ĐẬU NÀNH (2 – 3 TUỔI)

 

MỤC TIÊU

Đây là giai đoạn được coi là bước đệm giữa trẻ nhỏ và trẻ (bắt đầu) lớn. Tất cả những sự phát triển của trẻ đều được diễn ra hết sức mạnh mẽ. MES giúp trẻ biết cách sử dụng nguồn năng lượng dồi dào để không ngừng phát triển cả về thể chất lẫn tư duy.

 

  • Tỷ lệ giáo viên/trẻ

 1 giáo viên/8 trẻ

  • Phát triển thể chất

+ Thông qua những trò chơi thú vị, giúp trẻ học được những kỹ năng ngã an toàn, kỹ năng bảo vệ những phần quan trọng của cơ thể, kỹ năng bảo vệ bản thân từ những nguy hiểm tiềm tang trong cuộc sống.

+ Giúp trẻ học cách kiểm soát, điều tiết cảm xúc, vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên ba qua việc làm quen với Yoga

+ Trẻ được phát triển trí tuệ qua những trò chơi cờ thông minh.

  • Phát triển ngôn ngữ

+ Phát triển ngôn ngữ Tiếng Việt cho trẻ. Giúp trẻ chỉnh nói ngọng, giúp trẻ biết cách phát âm chuẩn qua các bài thơ, bài hát và các hoạt động về ngôn ngữ.

+ Trẻ được làm quen với ngôn ngữ Tiếng Anh theo phương pháp giáo dục sớm. Trẻ được học Tiếng anh không chỉ qua những tiết học với những giáo viên chuyên gia nước ngoài mà còn được tiếp xúc với người nước ngoài hàng ngày như những sinh hoạt thường nhật, giúp trẻ ghi nhớ và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và tự tin nhất, là tiền đề giúp Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai cho trẻ

  • Phát triển những kỹ năng trí tuệ cốt lõi

+ Trẻ được tham gia các trò chơi, hoạt động hàng ngày giúp phát triển trí tuệ, giúp trẻ ghi nhớ và sử dụng toán, sáng tạo, khoa học, phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo

+ Trẻ được học các kỹ năng về nhận biết không gian và thời gian.

+ Trẻ được tìm hiểm, khám phá về thế giới xung quanh, về thực vật, động vật

  • Phát triển năng khiếu

Nhà trường sẽ bắt đầu xác định khả năng, định hướng của trẻ theo Thuyết trí thông minh đa dạng của Howard Gardner, từ đó lên kế hoạch giúp trẻ phát huy tối đa điểm mạnh của mình, bù đắp những khuyết điểm còn thiếu.

  • Phát triển các kỹ năng sống

+ Trẻ được rèn luyện các Kỹ năng giao tiếp, rèn luyện tính kiên nhẫn..

+ Trẻ được học các kỹ năng phòng tránh bắt cóc, tai nạn, nguyên tắc đồ lót,… và những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trong cuộc sống.